Thứ bảy , Ngày 21 Tháng 09 Năm 2024
Cập nhật lúc: 19/11/2022

Toạ đàm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam

Sáng ngày 18/11/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện M’Drắk tổ chức Toạ đàm kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày truyền thống Mặt trân Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Đồng chí Hồ Duy Thành- Bí thư Huyện uỷ tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ toạ đàm

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang  92 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện M’Drắk đã không ngừng được củng cố, phát triển và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua việc thực hiện đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân. Tính riêng trong năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện đã vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện được trên 843 triệu đồng ( cấp huyện hơn  516 triệu đồng). Từ nguồn quỹ  đã hỗ trợ xây mới 03 nhà đại đoàn kết, sửa chữa 01 nhà; trao tặng 87 suất quà cho học sinh con hộ nghèo, gia đình hộ nghèo, người bị bệnh hiểm nghèo và người gặp tai nạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng 12 xe đạp cho học sinh nghèo. Phối hợp vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” cấp huyện được 420.396.000đ; cấp xã, thị trấn được 184.321.000đ. Phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingruop trao 84 suất quà trị giá 410 trđ cho 84 đối tượng hộ nghèo ốm đau bệnh tật trên địa bàn huyện… Từ những hoạt động thiết thực trên, khối đại đoàn kết trong huyện được củng cố, mở rộng; mối quan hệ gắn bó giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền ngày càng bền chặt.

Trao Kỷ niệm chương

Dịp này, đại diện lãnh đạo Thường trực Huyện ủy tặng quà và hoa chúc mừng Uỷ ban  MTTQVN huyện; Thừa ủy quyền của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Y Khoan Niê Kđăm đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” cho các cá nhân.

Mỹ Sự

Hôm nay: